Công dụng của đông trùng hạ thảo đối với căn bệnh thế kỉ: HIV/AIDS

vào lúc

Đông trùng hạ thảo là một trong những vị dược liệu khá dị biệt bởi khả năng cung cấp các chất dinh dưỡng đồng thời hỗ trợ tích cực trong quá trình điều trị và phòng tránh bệnh tật. Bên cạnh đó, vị dược liệu này là một trong số ít các vị dược liệu phương Đông có tác dụng tích cực trong phòng tránh và điều trị HIV/AIDS - "đại dịch thế kỉ" của toàn nhân loại.

HIV/AIDS - Những con số của tử thần 

Theo báo cáo của WHO, tới đầu năm 2016, cả thế giới có khoảng 35 triệu người nhiễm HIV, số người chết vì AIDS trong năm 2016  là 1.5 triệu người. Bên cạnh đó, báo cáo của 119 quốc gia đã đưa ra kết quả số người đã xét nghiệm HIV là 95 triệu người. Tại Việt Nam, báo cáo của Bộ y tế đã chỉ ra: số người nhiễm HIV còn sống tại Việt Nam tính đến ngày 17/6/2016 là 228.178 người, 85.825 bệnh nhân AIDS còn sống, và 87.603 trường hợp tử vong vì HIV. 

Hiện nay, cả thế giới đang tích cực tham gia vào các hoạt động, chiến dịch nhằm xóa sổ HIV/AIDS. Mới đây nhất, Hội nghị quốc tế về AIDS lần thứ 21 được tổ chức tại Durban – Nam Phi từ ngày 18-22/7/2016. 

Các phong trào, cuộc biểu tình chống HIV/AIDS diễn ra sôi nổi trên thế giới cũng như ở Việt Nam

Công dụng của đông trùng hạ thảo đối với căn bệnh thế kỉ: HIV/AIDS

HIV/AIDS là căn bệnh kéo dài dai dẳng, nó không thể làm cho chúng ta chết ngay được, nhưng lại mang đến những biến chứng vô cùng phức tạp. HIV?AIDS có thể gây ra rất nhiều loại bệnh khác, thông thường người bệnh phải sống chung với căn bệnh này cả đời, phải chịu đựng nhiều nỗi khổ không thể diễn tả hết bằng lời. Thậm chí khi tình trạng bệnh nghiêm trọng, người bệnh có thể cướp đi chính sinh mạng của họ.

Duy trì hệ thống miễn dịch vốn rất kém của bệnh nhân HIV/AIDS 

Trong cơ thể của chúng ta rất nhiều tế bào miễn dịch, sau khi những tế bào này hấp thụ các thành phần dinh dưỡng chứa trong Đông trùng hạ thảo, các tế bào cũng sẽ được tăng cường về thể trạng và tính năng, tuy hệ thống miễn dịch đã mất đi khả năng phối hợp chỉ huy điều hành chống vi rút vi khuẩn gây bệnh, nhưng lại có thể lợi dụng chính sự khỏe mạnh cường tráng của các tế bào miễn dịch để thực hiện hiệu quả các khâu khống chế - thôn tính - tiêu diệt các tế bào có vi rút vi khuẩn gây bệnh ở các bộ phận, ngăn chặn được tình trạng phát sinh các biến chứng.

Đông trùng hạ thảo 

Khắc phục các biến chứng của HIV/AIDS

Người bệnh HIV/AIDS thường có hệ thống miễn dịch rất kém, đặc biệt khi HIV đã phát triển thành AIDS, chức năng của hệ miễn dịch sẽ bị suy giảm nghiêm trọng. Đông trùng hạ thảo là một trong số ít các vị dược liệu phương Đông có tác dụng hữu hiệu trong việc nâng cao và duy trì khả năng hoạt động của hệ miễn dịch. Theo các chuyên gia, bệnh nhân HIV/AIDs nên sử dụng đông trùng hạ thảo bởi ngoài tác dụng tích cực đến hệ thống miễn dịch, vị dược liệu này còn hỗ trợ tích cực trong việc khắc phục các biến chứng nguy hiểm của HIV/AIDS như: 

  • Hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn, nhiễm virus, nhiễm kí sinh trùng...
  • Ung thư 
  • Tình trạng suy kiệt cơ thể nhanh chóng

 Cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể vốn đã suy kiệt của bệnh nhân HIV/AIDS

Người bệnh HIV đặc biệt là bệnh nhân AIDS giai đoạn cuối rơi vào tình trạng thiếu hụt các chất dinh dưỡng trầm trọng, cơ thể suy kiệt nhanh chóng. Bởi vậy, việc bổ sung các chất dinh dưỡng, các loại vitamin vào giai đoạn này là rất cần thiết. Với hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú như: 17 loại axit/amin, lipid, protein, các khoáng chất hữu ích, nguồn vitamin phong phú, công dụng của Đông trùng hạ thảo là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng hữu ích cho các bệnh nhân HIV/AIDS trong tất cả các giai đoạn phát triển của bệnh. 

HEAA - Hoạt chất điều trị HIV/AIDS trong đông trùng hạ thảo 

Là nhóm hoạt chất đặc thù trong đông trùng hạ thảo, HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs) là một trong các yếu tố tạo nên tác dụng đặc hiệu của vị dược liệu này. HEAA được khoa học ghi nhận với hiệu quả ưu việt trong hỗ trợ điều trị và khắc phục các biến chứng nguy hiểm của HIV/AIDS. dựa trên khả năng kháng khuẩn và kháng virus cực mạnh của HEAA, các nhà khoa học tại Mỹ đã sử dụng một hoạt chất trong nhóm này phục vụ cho việc nghiên cứu và bào chế các loại dược liệu mới chống HIV/AIDS tại một số nước châu Phi - Trung tâm của đại dịch HIV/AIDS. 

Hiện nay, những công dụng của đông trùng hạ thảo đối với HIV/AIDS đang được các chuyên gia tiếp tục nghiên cứu mở rộng, nhằm đạt được mục đích "xóa sổ HIV/AIDS" trong tương lai gần nhất. 

Cập nhật lần cuối: Tháng 12 26, 2016

Bình luận

Bình luận bài viết này

Leave a Reply

© 2015. Công ty TNHH TMDV Tổng Hợp Quy Hoàng. Văn phòng: Số 2 ngõ 50 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. GP số 01.02.75.02.98 cấp ngày 16 tháng 05 năm 2008. Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Hải Bình

Gọi điện

Nhắn tin

Blog

Giỏ hàng