Đông trùng hạ thảo - Món quà ý nghĩa mang tên sức khỏe

vào lúc

Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) không chỉ là một vị dược liệu đơn thuần của nền y học cổ truyền phương Đông mà nó còn là món quà tinh tế, ý nghĩa cho sức khỏe . Trao đông trùng hạ thảo tức là bạn đã trao cả tâm ý, lòng chân thành và thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới sức khỏe của người nhận. 

Phong tục biếu quà là một truyền thống tốt đẹp trong cách giao tiếp, ứng xử. Biếu quà không chỉ dùng để biểu đạt tình cảm của người tặng mà nó còn thể hiện đạo lí làm người của dân tộc Việt: “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, ăn khoai nhớ kẻ cho dây mà trồng”.

Đông trùng hạ thảo - Món quà ý nghĩa mang tên sức khỏe

Với khả năng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện, Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) chính là món quà sức khỏe lí tưởng nhất mà bạn cần tìm. Y học cổ truyền Trung Hoa cho rằng: ĐTHT là cái tên ưu tú, dị biết nhất trong hơn 8000 dược liệu Đông y đã được phát hiện tại Trung Quốc, đây là vị dược liệu duy nhất có thể đồng thời phát huy các tác dụng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe như “bổ âm, bổ dương”, người già, người trẻ, nam nữ đều có thể dùng được, nó không gây ra bất kì một tác dụng phụ nào cho cơ thể. Đặc biệt, ĐTHT còn được ghi nhận với tác dụng: Giữ tinh ích khí, chuyên bổ mệnh môn. Theo quan niệm của nền văn hóa dưỡng sinh cổ truyền Trung Hoa: Mệnh môn chính là cửa ngõ của sinh mệnh, thành tố quan trọng quyết định sinh tử, là gốc của nguyên khí, thống lĩnh 12 kinh lạc, nơi chi phối tinh thần và nguyên khí. Ở các triều đại nhà Minh, nhà Thanh, ĐTHT được coi là cống phẩm hàng đầu, chỉ dành riêng cho các vị vua chúa, nó được cho là vị “kim dược” phù trợ sức khỏe đắc lực cho vua Khang Hy và Càn Long – 2 vị vua có thời gian cai trị ngai vàng lâu nhất lịch sử Trung Hoa. 

ĐTHT là một dạng cộng sinh giữa một loài nấm túi có tên khoa học là Cordyceps sinensis (Berk.) Sacc với ấu trùng của một loài côn trùng thuộc chi Hepialus. Vào mùa đông, nó tồn tại dưới dạng một loài động vật, tuy nhiên khi mua hạ đến, loài sinh vật này sẽ phát triển dưới dạng một loài thực vật, đây cũng là khởi nguồn của cái tên “Đông trùng hạ thảo”. Loài sinh vật “dị biệt” này được tìm thấy đầu tiên ở Tây Tạng, đến nay, dưới sự khai thác quá mức của con người, ĐTHT chỉ còn tồn tại thưa thớt ở vùng cao nguyên Thanh Tạng và một số tỉnh tại Trung Quốc. 

Tác dụng ưu việt của ĐTHT không chỉ đơn thuần nằm trong các tài liệu y học cổ truyền phương Đông mà còn được kiểm chứng bởi những nghiên cứu khoa học cũng như đúc rút từ các ứng dụng trong thực tiễn của nền y học Tây Phương hiện đại. Đặc biệt, với sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật, các nhà khoa học đã tìm thấy trong ĐTHT những hoạt chất hóa học quý hiếm, có giá trị quyết định trong phát triển các hướng điều trị mới của y học như: Cordycepin – “Chiến sĩ” chống ung thư ưu việt chỉ có trong ĐTHT, Cordycepic acid – Hoạt chất đặc thù của ĐTHT; Cordyceps Polysaccharide – Loại Polysaccharide đa năng, có hoạt tính sinh vật quan trọng; Adenosine – Yếu tố tiên quyết duy trì các hoạt động của cơ thể…

Một món quà có ý nghĩa chỉ khi nó đẹp lòng người tặng và hợp ý người nhận. Đông trùng hạ thảo là món quà sức khỏe hoàn hảo nhất dành tặng người thân và bạn bè của bạn. Sẽ thật tuyệt vời khi thứ mà chúng ta nhận được không chỉ là một món đồ vật chất đơn thuần mà đó còn là tình cảm chân thành của người tặng. 

Cập nhật lần cuối: Tháng 3 30, 2017

Bình luận

Bình luận bài viết này

Leave a Reply

© 2015. Công ty TNHH TMDV Tổng Hợp Quy Hoàng. Văn phòng: Số 2 ngõ 50 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. GP số 01.02.75.02.98 cấp ngày 16 tháng 05 năm 2008. Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Hải Bình

Gọi điện

Nhắn tin

Blog

Giỏ hàng