Gợi ý những cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con cho người bận rộn

vào lúc

Trong nhịp sống tất bật của thời đại, chúng ta đôi khi bị cuốn vào công việc cũng như các mối quan hệ mà lãng quên đi việc chăm sóc cho bản thân cũng như những thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý những cách sử dụng đông trùng hạ thảo nhanh, gọn, nhẹ dành cho những người, nhưng vẫn bảo toàn được những giá trị tinh túy của loại Đông dược này. 

Nhai sống trực tiếp đông trùng hạ thảo nguyên con 

Đông trùng hạ thảo nguyên con chứa một lượng lớn các nguyên tố vi lượng, acid amin, các loại vitamin bổ dưỡng cho cơ thể, bởi vậy, quá trình chế biến qua nhiệt ít nhiều sẽ làm phân hủy các chất dinh dưỡng, từ đó làm giảm hoặc thậm chí biến đổi tác dụng của loại kì dược này. Chính vì vậy, rất nhiều người đã lựa chọn cách nhai sống trực tiếp đông trùng hạ thảo nguyên con - Đây là một phương pháp sử dụng nhanh gọn, tiện lợi đồng thời đảm bảo giá trị dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo một cách toàn vẹn nhất. 

  • Cách làm: Dùng nước ấm khoảng 30 độ C, nhẹ nhàng làm sạch con đông trùng hạ thảo. Tiếp đến, ngâm đông trùng hạ thảo trong nước nóng khoảng 60-70 độ C tầm 2-3 phút để con đông trùng hạ thảo mềm,. Sau đó, nhai trực tiếp, có thể dùng 3-5 con một tuần, tốt nhất nên ăn sau bữa sáng. 
  • Tác dụng: Cách sử dụng này đảm bảo giữ lại toàn vẹn tất cả tác dụng toàn vẹn của đông trùng hạ thảo nguyên con đối với cơ thể như: bồi bổ sức khỏe, phòng tránh bệnh tật, chống lão hóa...
  • Đông trùng hạ thảo - Nguồn dưỡng chất quý từ thiên nhiên 

Đông trùng hạ thảo nguyên con hấp cơm 

Đông trùng hạ thảo nguyên con hấp với cơm là một món ăn có cách chế biến rất đơn giản và nhanh gọn, tuy nhiên, hiệu quả của nó lại rất đa dạng, toàn diện. 

  • Nguyên liệu: 1-3 con đông trùng hạ thảo, gạo 
  • Cách làm: - Rửa sạch đông trùng hạ thảo nguyên con bằng nước ấm, vo gạo. Nấu cơm bình thường, khi cơm cạn, cho đông trùng hạ thảo vào cơm, hấp chín. 
  • Tác dụng: Bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể chất, thể năng, đặc biệt thích hợp trong điều trị bệnh viêm gan B. 

Đông trùng hạ thảo nguyên con hầm sườn heo 

Sườn heo là thực phẩm rất quen thuộc với người dân Việt, tuy nhiên, không phải ai cũng biết kết hợp chúng với đông trùng hạ thảo để tạo ra một món ăn giàu dưỡng chất cùng hương vị hoàn hảo. 

  • Nguyên liệu: 5-10 con đông trùng hạ thảo, 12g nhân sâm, 12g kỷ tử, 12g đương quy, 500g sườn heo
  • Cách làm: Làm sạch tất cả các nguyên liệu. Cho sườn heo vào nồi, chần sơ, sau đó hầm cùng với tất cả các nguyên liệu trong khoảng 1 lít nước tới khi nhừ. 
  • Tác dụng: Bồi bổ cơ thể, phòng chống bệnh tật, cải thiện tình trạng mệt mỏi, mất sức, tinh thần kém minh mẫn, hay quên, thận hư, lao lực...

Có thể thêm linh chi khi hãm trà đông trùng hạ thảo 

 Trà Đông trùng hạ thảo

Sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật trà đạo và những giá trị dinh dưỡng quý hiếm trong đông trùng hạ thảo đích thị dành cho những người biết thưởng thức những giá trị tinh hoa giữa cuộc sống đầy bộn bề, lo toan hiện nay. 

  • Nguyên liệu: 1 - 3 con đông trùng hạ thảo, 3-5g nhân sâm, nước tinh khiết, ấm pha trà bằng thủy tinh hoặc sứ
  • Cách làm: Làm sạch nhân sâm và đông trùng hạ thảo nguyên con bằng nước ấm. Cho tất cả các nguyên liệu vào ấm, hãm với nước sôi, khoảng 10 phút sau là dùng được, có thể thay nước nhiều lần, uống thay trà hàng ngày. 
  • Tác dụng: thư giãn tinh thần, bổ khí tráng dương, ích thận sinh tinh, đặc biệt thích hợp với những người suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, hiếm muộn...
Cập nhật lần cuối: Tháng 9 15, 2017

Bình luận

Bình luận bài viết này

Leave a Reply

© 2015. Công ty TNHH TMDV Tổng Hợp Quy Hoàng. Văn phòng: Số 2 ngõ 50 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. GP số 01.02.75.02.98 cấp ngày 16 tháng 05 năm 2008. Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Hải Bình

Gọi điện

Nhắn tin

Blog

Giỏ hàng